Malaysia sẽ trở thành "quốc gia già hóa dân số" vào năm 2035

Thứ năm - 24/03/2016 23:00    Lượt xem: 1680

Người cao tuổi chiếm tỷ lệ ngày càng cao ở nhiều quốc gia trên thế giới

Người cao tuổi chiếm tỷ lệ ngày càng cao ở nhiều quốc gia trên thế giới
​Theo Bộ trưởng Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển cộng đồng Malaysia Rohani Abdul Karim, Malaysia sẽ trở thành quốc gia có dân số già vào năm 2035, khi mà số người cao tuổi chiếm 15% trong tổng dân số

Trả lời chất vấn tại Quốc hội ngày 23/3, bà Rohani cho biết dự báo của Cục Thống kê cho thấy dân số công dân cao tuổi của Malaysia (từ 60 tuổi trở lên) sẽ khoảng 5,6 triệu người trong 20 năm tới.

Năm 2015, Malaysia có 2,8 triệu người cao tuổi, chiếm 9% tổng dân số 31 triệu người.

Bà Rohani cho biết Chính phủ đã có những bước chuẩn bị để đối mặt với những thách thức của một quốc gia già hóa dân số như đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đầy đủ, dịch vụ tài chính cũng như cơ sở hạ tầng thân thiện với người già.

Theo sự chấp thuận của Chính phủ năm 2011, một hội đồng tư vấn cho người cao tuổi đã được thành lập để giám sát việc thực hiện chính sách đối với người cao tuổi cũng như kế hoạch hành động.

Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển cộng đồng cũng đang tìm biện pháp tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu thực hiện các nghiên cứu liên quan đến vấn đề này cũng như cải thiện chính sách và pháp luật để đảm bảo phúc lợi của người cao tuổi./.

Nguồn tin: www.vietnamplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây