Hội thi cán bộ thường trực dân số tuyên truyền DS-KHHGĐ giỏi năm 2018 quận Long Biên

Thứ hai - 02/07/2018 00:40    Lượt xem: 1643

Hội thi cán bộ thường trực dân số tuyên truyền DS-KHHGĐ giỏi năm 2018 quận Long Biên

Ngày 26/6 vừa qua, BCĐ công tác dân số quận Long Biên đã tổ chức hội thi “Cán bộ thường trực dân số tuyên truyền DS-KHHGĐ giỏi”. Mục đích hội thi nhằm tôn vinh những cán bộ thường trực, cộng tác viên, tuyên truyền viên dân số trên địa bàn, đồng thời chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên.
Dân số là yếu tố quan trọng hàng đầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Công tác dân số là nhiệm chiến lược, cấp thiết và lâu dài; là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân. Nhận thức rõ được điều đó, trong những năm vừa qua, BCĐ công tác DS-KHHGĐ quận Long Biên đã luôn nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện các chỉ tiêu dân số cũng như triển khai các hoạt động, chương trình thiết thực đưa các thông tin dân số và các chủ trương, chính sách, pháp luật dân số của Đảng và Nhà nước tới đại bộ phận quần chúng nhân dân. Nhờ đó, công tác DS-KHHGĐ của toàn quận Long Biên đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong năm vừa qua.
 


Toàn cảnh hội thi

Bà Trần Thị Lê Anh – Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Long Biết cho biết, trong năm 2017, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, UBND, HĐND quận, Chi cục DS – KHHGĐ Hà Nội cùng sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể liên quan, công tác DS – KHHGĐ của quận đã đạt được một số kết quả khả quan. Tỷ suất sinh năm 2017 là 16,49%, giảm 0,25% so với năm 2016; số trẻ sinh ra là con thứ 3 giảm 3 trẻ so với năm 2016; tỷ số giới tính khi sinh là 114/100 (trẻ trai/trẻ gái); một số công tác KHHGĐ cũng đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đặt ra; tỷ lệ thai phụ được tuyên truyền, tư vấn đạt 98,1%; tỷ lệ thai phụ được sàng lọc trước sinh là 80,2% và sàng lọc sơ sinh là 88,3%.

Tiếp tục phát huy tinh thần làm việc bền bỉ, sáng tạo, hội thi “Cán bộ thường trực dân số tuyên truyền DS-KHHGĐ giỏi” diễn ra trong tháng kỷ niệm Ngày Dân số giới (11/7) là một trong những hoạt động quan trọng trong kế hoạch làm việc từ giớ cho đến hết năm 2018 của BCĐ công tác DS-KHHGĐ quận Long Biên.

Hội thi của Cụm 1 (gồm 6 phường) được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường Việt Hưng (quận Long Biên) với sự tham gia của các cán bộ dân số tiêu biểu đến từ các phường: Phúc Lợi, Việt Hưng, Đức Giang, Thượng Thanh, Cự Khối, Long Biên. Đến tham dự hội thi có đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, trưởng ban tổ chức hội thi và đồng chí Phạm Thị Tâm – Phó Trưởng phòng Truyền thông – Nghiệp vụ, Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội.

 


Hội thi diễn ra sôi nổi

Trong suốt buổi sáng ngày 26/6, hội thi đã diễn ra sôi nổi với các phần thi: Năng khiếu, Vượt qua thử thách và Ứng xử. Các đội tham gia thi đấu đã thể hiện kỹ năng tuyên truyền DS-KHHGĐ một cách sáng tạo, đa dạng về nội dung và phong phú về hình thức thông qua các tiết mục: tiểu phẩm, kịch, thơ ca, hò vè v.v…Kết quả chung cuộc, đội thi của phường Việt Hưng đã vinh dự giành giải Nhất; hai giải nhì thuộc về các đội của phường Đức Giang và phường Cự Khối.
 
Phần thi Năng khiếu:


Phần thi Vượt qua thử thách:
Phần thi Ứng xử:

 
Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi:

Đội thi của phường Việt Hưng giành giải nhất sau 3 phần thi

 

BTC trao giải nhất, nhì, ba và giải chuyên đề (cho phần thi năng khiếu ấn tượng nhất) cho các đội tham gia hội thi


Một số tiết mục văn nghệ:
 

Tác giả: Nhật Linh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://dskhhgdhanoi.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây