Quận Ba Đình hưởng ứng ngày Dân số Thế giới bằng nhiều hoạt động dân số ý nghĩa

Thứ năm - 12/07/2018 06:09    Lượt xem: 2072

Quận Ba Đình hưởng ứng ngày Dân số Thế giới bằng nhiều hoạt động dân số ý nghĩa

Hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay, Trung tâm Dân số KHHGĐ quận Ba Đình phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ quận và Đoàn Thanh niên tổ chức nhiều hoạt động công tác dân số.
Dịp kỷ niệm ngày Dân số Thế giới (11/7) hàng năm nhằm mục đích làm cho mọi người nâng cao nhận thức về tình hình dân số thế giới, qua đó có suy nghĩ, hành động đúng đắn, tìm tòi, sáng tạo nhiều phương thức và biện pháp nhằm giảm tỷ lệ tăng nhanh dân số và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vấn đề dân số thế giới đang là mối quan tâm của mọi người, mọi gia đình, mọi quốc gia và cộng đồng nhân loại.

Chủ đề được chọn của ngày Dân số Thế giới năm nay là: “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho sự phát triển”, nhằm vận động tuyên truyền cho người dân hiểu được ý nghĩa tầm quan trọng của việc thực hiện công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình tốt sẽ đem lại sức khoẻ, hạnh phúc để nâng cao vị thế con người và là tiền đề cho sự phát triển vững mạnh của mỗi quốc gia.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ quận Ba Đình cùng các bác sĩ thăm khám sức khỏe của người cao tuổi trên địa bàn quậnĐồng chí Nguyễn Thanh Hiếu tặng quà cho NCT quận Ba ĐìnhTụ điểm truyền thông kết hợp khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe người dân tại Trung tâm DS-KHHGĐ quận Ba Đình
 


 
Đội xe tuyên truyền, cổ động, diễu hành hưởng ứng ngày Dân số Thế giới của quận Ba Đình
 

Hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay, Trung tâm Dân số KHHGĐ quận Ba Đình phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ quận và Đoàn Thanh niên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động vận động, truyền thông, giáo dục chuyển đổi hành vi về dân số và phát triển góp phần đạt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 với các hoạt động thiết thực như: Tổ chức điểm truyền thông kết hợp khám, tư vấn CSSKSS VTN/TN, sức khỏe tiền hôn nhân, khám CSSK, tặng quà cho người cao tuổi, hộ nghèo trên địa bàn; Truyền thông lưu động trên các trục đường chính của quận.
 
Nắm rõ tinh thần của thông điệp ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay, cán bộ làm công tác Dân số - KHHGĐ quận Ba Đình đã rất tích cực tuyên truyền, vận động toàn thể nhân dân thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ, dù gái hay trai chỉ sinh 2 con để đảm bảo cân bằng giới tính khi sinh, có điều kiện nuôi dạy nên người, gia đình hạnh phúc, no ấm góp phần phồn thịnh đất nước, văn minh tiến bộ của xã hội. Đó là mục tiêu đồng thời cũng là giải pháp để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội mà mỗi một chúng ta phải tích cực góp phần thực hiện.
 
Một số hình ảnh hoạt động của quận Ba Đình hưởng ứng ngày Dân số Thế giới:
 

Tác giả: Trung tâm DS-KHHGĐ quận Ba Đình

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://dskhhgdhanoi.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây