Ba Đình tổ chức Điểm truyền thông nhân ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10/2020

Thứ tư - 07/10/2020 04:50    Lượt xem: 1073

Ba Đình tổ chức Điểm truyền thông nhân ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10/2020

Sáng ngày 07/10, Chi cục Dân số -KHHGĐ Hà Nội phối hợp với Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ quận Ba Đình, 04 phường Giảng Võ, Điện Biên, Ngọc Khánh, Kim Mã tổ chức điểm truyền thông hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái năm 2020. Thay mặt BCĐ công tác Dân số quận, Đồng chí Cồ Như Dũng - Quận Ủy viên - Phó Chủ tịch UBND quận, tham dự và chủ trì điểm truyền thông và phát động. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thanh Thúy - Trưởng phòng TTNV Chi cục Dân số-KHHGĐ thành phố Hà Nội; các đ/c là thành viên BCĐ công tác Dân số - KHHGĐ quận; các đ/c lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận; các đ/c Chủ tịch và phó chủ tịch UBND - trưởng BCĐ dân số các phường; Chủ tịch Hội LHPN 14 phường; các đ/c cán bộ, cộng tác viên Dân số - KHHGĐ phường.
Đồng chí Cồ Như Dũng - Quận Ủy viên - Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình phát biểu tại Điểm truyền thông

Phát biểu tại điểm truyền thông hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10, Đồng chí Cồ Như Dũng - Quận Ủy viên - Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình nhấn mạnh: “Hiện nay tỷ số giới tính khi sinh tại Quận Ba Đình 6 tháng đầu năm đang ở mức 104 trẻ trai/100 trẻ gái. Trong năm 2020, Quận Ba Đình phấn đấu duy trì tỷ số giới tính khi sinh đạt 104 đến 107 trẻ trai/100 trẻ gái. Để đạt được mục tiêu này, cần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác y tế, dân số, thành phố tiếp tục tập trung giám sát các hoạt động triển khai kế hoạch giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh tại những huyện ngoại thành. Then chốt vẫn là phải tăng cường công tác bình đẳng giới và nâng cao vị thế của phụ nữ, trẻ em gái, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động thay đổi nhận thức của người dân, phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ trong xã hội, vận động nam giới tham gia bình đẳng giới”.
Toàn cảnh Điểm truyền thông

Cần đổi mới và nâng cao hiệu quả tuyên truyền giáo dục với nội dung, hình thức và cách tiếp cận phù hợp với từng xã, từng nhóm đối tượng, lấy truyền thông trực tiếp, truyền thông nhóm nhỏ và độc lập theo từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, chú ý các đơn vị có nhiều lao động nữ làm việc; Lấy phương châm kiên trì vận động, thuyết phục là hình thức truyền thông cơ bản, lâu dài.
Cần tập trung truyền thông là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, có xu hướng sinh con thứ 3 trở lên; Nâng cao vai trò chủ động tham mưu, chất lượng, hiệu quả công việc của đội ngũ chuyên trách, cộng tác viên dân số; Đề cao tính gương mẫu của đảng viên, cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động trong việc thực hiện các chính sách về Dân số - kế hoạch hóa gia đình.
Hưởng ứng kỷ niệm Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10, BCĐ công tác Dân số-KHHGĐ quận Ba Đình phát động Chiến dịch truyền thông với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”. Thông qua Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về nguyên nhân và hậu quả của việc lựa chọn giới tính thai nhi do định kiến giới, đồng thời kêu gọi nhiều nỗ lực hơn nữa từ cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể cùng chung tay hành động để can thiệp giảm thiểu tình trạng mất ân bằng giới tính khi sinh - một hình thức phân biệt đối xử giới.
Phân biệt đối xử đối với trẻ em gái dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này là mặt trái xã hội, là sự vi phạm quyền con người, cần phải được chấm dứt. Bé gái, cũng như bé trai, xứng đáng được hưởng sự yêu thương, cơ hội và quyền bình đẳng trong suốt cuộc đời mình. Bình đẳng giới là vấn đề cốt lõi của sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.
Tại điểm truyền thông phát động gồm: đoàn xe 1 xe ô tô và 30 xe máy và đoàn thanh niên tuyên truyền lưu động với băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền kỷ niệm Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10 đã diễu hành trên các tuyến phố chính thuộc quận, được đông đảo nhân dân hưởng ứng và quan tâm.

Tác giả: Thanh Nga - TTYT Ba Đình

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://dskhhgdhanoi.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây