Quận Ba Đình tổ chức Điểm truyền thông kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7/2020

Thứ sáu - 17/07/2020 03:04    Lượt xem: 1611

Quận Ba Đình tổ chức Điểm truyền thông kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7/2020

Sáng ngày 07/7, Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ quận Ba Đình phối hợp với 05 phường Đội Cấn, Điện Biên, Quán Thánh, Trung Trực, Phúc Xá long trọng tổ chức mít tinh hưởng ứng, kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7 năm 2020. Đồng chí Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ quận tham dự và chủ trì lễ mít tinh và phát động. Tới dự có đồng chí Phạm Hữu Tiệp - Giám đốc TTYT, phó Trưởng BCĐ công tác Dân số quận; các đồng chí là thành viên BCĐ công tác Dân số - KHHGĐ quận; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận; các đồng chí phó chủ tịch UBND-trưởng BCĐ dân số các phường,các đồng chí cán bộ, cộng tác viên Dân số – KHHGĐ phường
Toàn cảnh Điểm truyền thông

Năm 2020, đại dịch COVID-19 đã gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới tất cả mọi người, các cộng đồng và các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, hậu quả mà mỗi người phải hứng chịu là khác nhau. Phụ nữ, đối tượng chiếm phần lớn trong số nhân viên y tế tuyến đầu, phải đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm trước vi-rút corona cao hơn. Các chuỗi cung ứng toàn cầu hiện đang gặp phải tình trạng gián đoạn, tác động tới khả năng tiếp cận thuốc tránh thai và gia tăng rủi ro có thai ngoài ý muốn. Lệnh cách ly xã hội được áp dụng trên toàn quốc cùng với hệ thống y tế quá tải khiến các dịch vụ sức khỏe sinh sản và tình dục không được quan tâm đến và gây gia tăng tình trạng bạo lực trên cơ sở giới.   
Các tiết mục văn nghệ tại điểm truyền thông
 
Thông qua lễ mít tinh kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác dân số; đẩy mạnh thực hiện Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác Dân số- KHHGĐ đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước theo định hướng Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác Dân số trong tình hình mới; Kế hoạch số 74/KH-TW ngày 27/01/2018 của Thành ủy; Kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 20/4/2018 của UBND Thành phố về triển khai Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác Dân số trong tình hình mới và thực hiện tốt nội dung thông điệp của ngành Dân số: “ Mỗi gia đình nên sinh đủ 2 con và không sinh con thứ 3”. Đồng chí nhấn mạnh năm 2020 với chủ đề: “Đẩy lùi COVID-19: Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện nay”. Đẩy mạnh nâng cao nhận thức về nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục cũng như tính dễ bị tổn thương của phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh đại dịch, nhấn mạnh đến các cách thức để bảo vệ những thành tựu không dễ gì đạt được, đảm bảo nội dung về quyền và sức khỏe sinh sản và tình dục.  Quận Ba Đình sẽ tiếp tục cùng cộng đồng Quốc tế kỷ niệm ngày Dân số Thế giới với những thông điệp mới:
 1. Nam giới có trách nhiệm chia sẻ với nữ giới trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình và nuôi dạy con    cái.
2. Kế hoạch hóa gia đình - chìa khóa thành công của chương trình dân số Việt Nam.
3. Hãy chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn.
4. Không phân biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi.
5. Tăng cường chăm sóc sức khỏe sinh sản vì chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình.
6. Không mang thai ở tuổi vị thành niên vì sức khỏe, hạnh phúc và tương lai của bạn.
7. Sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng sẽ cho bạn cuộc sống khỏe mạnh.
8. Chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi là truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
9. Thực hiện việc tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh vì tương lai nòi giống Việt.
10. Tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân vì tương lai hạnh phúc của mỗi gia đình.
11. Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững của đát nước.
 
Sau lễ mít tinh, đoàn xe 1 xe ô tô và 30 xe máy và đoàn thanh niên tuyên truyền lưu động với băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7 đã diễu hành trên các tuyến phố chính thuộc quận, được đông đảo nhân dân hưởng ứng và quan tâm.

Tác giả: THANH NGA -PHÒNG DÂN SỐ -TTYT QUẬN BA ĐÌNH

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://dskhhgdhanoi.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây