Hội thảo tìm giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu công tác Dân số năm 2022

Thứ sáu - 15/04/2022 04:52    Lượt xem: 509

Hội thảo tìm giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu công tác Dân số năm 2022

Chiều ngày 28/3/2022, Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất phối hợp với Ban chỉ đạo công tác dân số xã Canh Nậu tổ chức hội thảo tìm giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu công tác dân số năm 2022. Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Tùng – Phó Giám đốc, cán bộ phòng Dân số - KHHGĐ - Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Canh Nậu, bí thư Chi bộ, trưởng thôn dân cư và đội ngũ cộng tác viên dân số xã Canh Nậu.
   Năm 2021, Ban dân số xã Canh Nậu đã tập trung triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ. Chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương triển khai các hoạt động công tác dân số; tăng cường công tác tuyên truyền vận động về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác dân số; tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 88,2% và tỷ lệ sàng lọc sơ sinh đạt 94,5%, người dân sử dụng các biện pháp tránh thai đều đạt và vượt kế hoạch; các mô hình chăm sóc NCT hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, xã vẫn còn phải đối mặt với những tồn tại, hạn chế trong công tác dân số như: Tỷ xuất sinh thô cao 16,8‰, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên 16,98%, mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức 120,8 trẻ trai /100 trẻ gái…

   Tại hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo địa phương, trưởng các hội đoàn thể, trưởng thôn, trạm trưởng trạm y tế xã, công tác viên dân số… đã có những ý kiến tham luận tập trung phân tích thực trạng, nguyên nhân và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác dân số tại địa phương.

   Từ đó, đưa ra những kiến nghị, đề xuất để hoàn thành các chỉ tiêu công tác dân số trong năm 2022.

   Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tùng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế đánh giá cao việc triển khai thực hiện công tác dân số của Ban chỉ đạo xã Canh Nậu. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm Y tế cũng đưa ra một số nhiệm vụ Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ xã cần thực hiện trong thời gian tới: Sau hội thảo, Ban chỉ đạo công tác dân số xã Canh Nậu cần ban hành văn bản dưới dạng thông báo hoặc kết luận kết quả hội thảo đến các thành viên Ban chỉ đạo, các thôn dân cư để triển khai các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu công tác dân số năm 2022 và các năm tiếp theo. Tăng cường sự phối hợp, vào cuộc của các ban, ngành đoàn thể trong tuyên truyền, vận động và thuyết phục người dân thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình. Lồng ghép các nội dung về dân số vào các hoạt động của các hội đoàn thể và coi đây là một trong những tiêu chí để bình xét thi đua. Đẩy mạnh những chương trình mà Thành phố và huyện đang triển khai để nâng cao chất lượng dân số như: sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản … Nâng cao trình độ, năng lực của cộng tác viên, tăng cường hiệu quả các mô hình nâng cao chất lượng dân số. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện các chỉ tiêu nâng cao chất lượng dân số để có các biện pháp can thiệp kịp thời./.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://dskhhgdhanoi.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây