Hà Nội biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số tại huyện Đan Phượng

Thứ ba - 04/10/2022 00:47    Lượt xem: 593

Hà Nội biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số tại huyện Đan Phượng

Ngày 04-10-2022, Sở Y tế - Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số, con cháu hiếu thuận. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.
     Một số hình ảnh của phần văn nghệ chào mừng tại hội nghị gặp mặt biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số:
     

     

     

     

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Thị Hồng – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Dân số huyện Đan Phượng cho biết: cùng với Thủ đô Hà Nội, trong nhiều năm qua Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Đan Phượng luôn quan tâm, đầu tư và triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt công tác dân số trong đó có hoạt động chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, phát huy vai trò của người cao tuổi tại cộng đồng.

     
  Đồng chí Đào Thị Hồng – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Dân số huyện Đan Phượng phát biểu tại hội nghị


     Tính đến ngày 30/9/2022, toàn huyện có 25.280 người cao tuổi, chiếm 13,6 % dân số, có 122 Chi hội người cao tuổi có 25.090 hội viên. Có 18 Câu lạc bộ liên thế hệ có 1035 người tham gia, duy trì 157 Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có 4.465 người người cao tuổi với nhiều hoạt động phong phú nhằm nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho người cao tuổi.
     Hàng năm, huyện tổ chức chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi vào các dịp lễ tết và các ngày kỷ niệm người cao tuổi. Chế độ chính sách cho người cao tuổi được đảm bảo: 100% người cao tuổi thuộc diện đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo, người mù có hoàn cảnh khó khăn được hưởng trợ cấp theo quy định.
     Các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cũng được triển khai hiệu quả như: Duy trì và triển khai Mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại 16/16 xã, thị trấn, tổ chức hàng trăm buổi truyền thông nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, duy trì sinh hoạt các câu lạc bộ người cao tuổi… kịp thời cung cấp các kiến thức cơ bản giúp người cao tuổi nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, sống vui, sống khỏe... hoạt động khám sức khỏe cho người cao tuổi cũng được đặc biệt chú trọng, vận động trên 85% người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ.
     Sau khi được nghe những chia sẻ hết sức sâu sắc, những kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, giáo dục con cháu hiếu thuận… của  đại diện NCT đến từ Thị trấn Phùng và xã Thượng Mỗ, hội nghị đã biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu luôn nỗ lực vận động con, cháu thực hiện tốt chính sách dân số, con cháu hiếu thuận.
      Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh: vai trò của người cao tuổi trong việc tuyên truyền, vận động để con cháu trong gia đình và nhân dân ở khu dân cư chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số - KHHGĐ là vô cùng quan trọng.


     
                                             Đồng chí Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại hội nghị

     Thời gian qua các cấp Hội người cao tuổi trên toàn thành phố còn lồng ghép phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” với công tác dân số - KHHGĐ để vận dụng vào thực hiện tại mỗi gia đình, khu dân cư. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều Hội viên người cao tuổi tiêu biểu trong vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách dân số đặc biệt là con cháu trong gia đình.
     Nhân dịp này, Sở Y tế - Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố Hà Nội, UBND huyện Đan Phượng đã biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu luôn nỗ lực vận động con, cháu thực hiện tốt chính sách dân số, con cháu hiếu thuận...


     
                     Đồng chí Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tại hội nghị
     

Đồng chí Đào Thị Hồng – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Dân số huyện Đan Phượng tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tại hội nghị
 


Tác giả: Đắc Diệu

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://dskhhgdhanoi.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây