Truyền thông sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh cho giáo viên, học sinh trường THPT Chương Mỹ B – huyện Chương Mỹ

Thứ hai - 07/11/2022 23:41    Lượt xem: 657

Truyền thông sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh cho giáo viên, học sinh trường THPT Chương Mỹ B – huyện Chương Mỹ

Ngày 7/11/2022, tại trường THPT Chương Mỹ B, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với Trường THPT Chương Mỹ B tổ chức Truyền thông sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh cho giáo viên, học sinh của trường. Đây là hoạt động nhằm nâng cao kiến thức về sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh cho giáo viên, học sinh các trường THPT. Buổi truyền thông cho hơn 1200 giáo viên và học sinh của trường THPT Chương Mỹ B dưới sự giảng dạy và tư vấn của Bs Phạm Thị Kim Chung - Tổng cục Dân số - KHHGĐ.
     Tại buổi truyền thông thầy cô giáo và các em học sinh đã được cung cấp những thông tin, kiến thức về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) để có hiểu biết đầy đủ về bệnh Thalassemia, nguyên nhân, hệ lụy ảnh hưởng của bệnh đến chất lượng giống nòi, ngoài ra thầy cô và các em học sinh còn được cung cấp những nội dung cơ bản của bệnh tan máu bẩm sinh, các biểu hiện điển hình của bệnh, cách phòng tránh và điều trị, chăm sóc cho người bệnh.
     Bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh) là bệnh lý di truyền phổ biến nhất trên thế giới. Ước tính, 7% dân số toàn cầu mang gene và bị ảnh hưởng bệnh lý này. Bệnh đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng dân số và giống nòi, gây ra nhiều gánh nặng cho gia đình, xã hội. 

     
                                                                                          Toàn cảnh buổi truyền thông

     Cũng tại buổi Truyền thông, đồng chí Nguyễn Thị Việt - Trưởng phòng Dân số - Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ đã nói chuyện, trao đổi, chia sẻ với các em học sinh một số nội dung về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Góp phần trang bị cho các em những kiến thức cơ bản và kỹ năng xử lý khi thấy sự phát triển và thay đổi về sức khỏe sinh sản cũng như biết cách xây dựng quan hệ tình bạn, tình yêu học đường đúng đắn, trong sáng, giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.
     

  Hơn 1.200 học sinh trường THPT Chương Mỹ B - huyện Chương Mỹ chăm chú lắng nghe những thông tin, chia sẻ tại buổi truyền thông

 

 

Tác giả: Đắc Diệu

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://dskhhgdhanoi.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây