Người cao tuổi quận Thanh Xuân ứng dụng kỹ thuật số trong việc chăm sóc sức khỏe tại gia đình

Thứ năm - 27/10/2022 05:46    Lượt xem: 861

Người cao tuổi quận Thanh Xuân ứng dụng kỹ thuật số trong việc chăm sóc sức khỏe tại gia đình

Để thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì Người cao tuổi, chiêu ngày 27/10/2022, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng ứng dụng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (S-Health) cho người cao tuổi trên địa bàn quận.
     Tham dự và làm báo cáo viên cho lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Thu - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội, có các đồng chí Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận, Ban đại diện Người cao tuổi quận, Chủ tịch Hội Người cao tuổi 11 phường và đặc biệt là sự có mặt của 120 người cao tuổi trên địa bàn quận Thanh Xuân.
     Thông qua lớp tập huấn người cao tuổi được cung cấp các kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý để nâng cao thể chất và tinh thần cho Người cao tuổi. Đặc biệt tại lớp tập huấn Người cao tuổi được tiếp cận với ứng dụng “S-Health”, Ứng dụng di động đầu tiên cung cấp thông tin và dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi, người chăm sóc và người thân trong gia đình. Đây là một nền tảng mới được thiết kế đặc biệt dành cho chăm sóc sức khỏe từ xa cho người cao tuổi là một trong trong những nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, đặc biệt là trong các tình huống khẩn cấp và ứng phó nhân đạo. Ứng dụng có thể chia sẻ thông tin về sức khỏe và quản lý tình trạng sức khỏe của người cao tuổi từ xa. Nút SOS trong ứng dụng sẽ tự động gửi định vị GPS của người cao tuổi tới người thân trong gia đình trong các trường hợp khẩn cấp. Ứng dụng cũng đồng thời kết nối mạng lưới bác sĩ gia đình và viện dưỡng lão để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người cao tuổi trong cuộc sống hằng ngày hay trong các tình huống khẩn cấp để đảm bảo rằng “không ai bị bỏ lại phía sau”.
     Để thích ứng với già hóa dân số, quận Thanh Xuân đã đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng như: Triển khai và duy trì Mô hình chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại 11/11 phường với các hoạt động truyền thông, tư vấn về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho Người cao tuổi và tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh.... nhằm cải thiện, nâng cao sức khỏe, thể chất, tinh thần cho Người cao tuổi trên địa bàn quận Thanh Xuân... đây cũng chính là mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng Dân số trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ Sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) “về công tác dân số trong tình hình mới”.
   
 Một số hình ảnh tại 
lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng ứng dụng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (S-Health) cho người cao tuổi trên địa bàn quận Thanh Xuân:
     
     
     
     
     \

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://dskhhgdhanoi.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây