Quận Nam Từ Liêm tổ chức chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh

Thứ năm - 16/11/2017 23:10    Lượt xem: 1665

Quận Nam Từ Liêm tổ chức chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh

Mục đích của chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh từ đó chuyển đổi hành vi một cách bền vững.
Nhằm giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn quận. Thực hiện kế hoạch của BCĐ công tác DS-KHHGĐ quận Nam Từ Liêm về tổ chức chiến dịch truyền thông về Mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2017. Trung tâm DS-KHHGĐ quận phối hợp với BCĐ công tác DS-KHHGĐ các phường tổ chức chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh tại 100% các phường trên địa bàn quận.

Mục đích của chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh từ đó chuyển đổi hành vi một cách bền vững. Đồng thời tăng cường sự tham gia phối hợp đồng bộ, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội đối với hoạt động truyền thông để từng bước khống chế và giảm tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh tiến tới đưa tỷ số này trở lại mức tự nhiên, góp phần thực hiện thành công mục tiêu ổn định cơ cấu dân số, thúc đẩy bình đẳng giới, ổn định xã hội, phát triển nguồn nhân lực Thủ đô bền vững.

Chủ đề chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2017: “Hãy tạo mọi điều kiện thuận lợi để trẻ em gái tạo dựng và phát huy vị thế xứng đáng trong xã hội
Nội dung tuyên truyền bao gồm các chủ trương, chính sách, luật pháp của Đảng và Nhà nước về mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) như: Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 23/3/2016 về việc phê duyệt Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016-2025; kết luận 119/KL-TW ngày 04/01/2016 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 47/NQ-TW về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách DS-KHHGĐ…Trong đó chú trọng tuyên truyền về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và giải pháp để kiểm soát và giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh của Thành phố Hà Nội và quận Nam Từ Liêm hiện nay.

Theo đó, từ ngày 17/10 đến 27/10, Trung tâm DS-KHHGĐ phối hợp với BCĐ công tác DS-KHHGĐ các phường tổ chức chiến dịch tuyên truyền về Mất cân bằng giới tính khi sinh tại các phường trong toàn quận thu hút trên 1.500 người dân tham dự. Qua các buổi truyền thông, người dân được cung cấp các nội dung cơ bản về chính sách Dân số; thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trong cả nước và Thành phố Hà Nội đặc biệt là trên địa quận Nam Từ Liêm và các phường có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh cao. Giúp người dân nâng cao nhận thức về thực trạng và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh từ đó có những hành vi phù hợp nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tại các phường và toàn quận.Chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh sẽ tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh tuyên truyền tại các phường trên địa bàn quận trong năm 2018 và các năm tiếp theo./.

Tác giả: Hằng Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây