Cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh "Con gái thật tuyệt" trên mạng xã hội

Thứ năm - 01/10/2015 03:10    Lượt xem: 1779

Cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh "Con gái thật tuyệt" trên mạng xã hội

Từ ngày 1/10 đến ngày 30/11/2015, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp cùng Quỹ dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tổ chức cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh "Con gái thật tuyệt” trên mạng xã hội.
Mục đích của cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh "Con gái thật tuyệt" nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ của cộng đồng về vai trò và giá trị của con gái trong gia đình và xã hội đặc biệt là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ; nam, nữ thanh niên, vị thành niên. Đồng thời thúc đẩy trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng, các tổ chức và xã hội chung tay giải quyến vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh - một vấn đề cản trở với phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia và ảnh hưởng tới cuộc sống của phụ nữ, nam giới, gia đình và cộng đồng.     

Mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ của cộng đồng về vai trò và giá trị của con gái trong gia đình và xã hội. Ảnh: cpcs.vn       
 Mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ của cộng đồng về vai trò và giá trị của con gái trong gia đình và xã hội. Ảnh: cpcs.vn

Bài dự thi là những ý tưởng sáng tạo thuộc bản quyền của người dự thi và thể hiện dưới dạng kể chuyện bằng hình ảnh. Bài dự thi cần chuyển tải được ý nghĩ về giá trị của con gái. Khẳng định được con gái cũng làm được những gì con trai làm nếu được chăm sóc, nuôi dưỡng và tạo điều kiện để có được cơ hội giáo dục, phát triển như con trai thông qua các câu chuyện thực tế dưới nhiều góc nhìn khác nhau của tác giả về vai trò và giá trị của con gái đã đem lại cho gia đình và xã hội trong cuộc sống thường ngày (hạnh phúc của  gia đình khi có con gái; tôn vinh những tấm gương điển hình của con gái như chăm ngoan, học giỏi, thành đạt, phụng dưỡng cha mẹ, thờ cúng tổ tiên…)
Mỗi tác giả dự thi được tham dự tối đa 3 tác phẩm. Tác phẩm dự thi có tiêu đề rõ ràng; nội dung bao gồm 2 phần (phần viết bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, không quá 300 chữ và phần ảnh là ảnh kỹ thuật số có dung lượng mỗi ảnh không thấp hơn 2Mb và kích thước tối thiểu là 1024 x 768px).
Tổng giá trị giải thưởng là 30 triệu đồng. Giải cá nhân bao gồm: 1 giải giải nhất 10 triệu đồng, 1 giải nhì 5 triệu đồng, 2 giải ba 2 triệu đồng và 6 giải khuyến khích 500 nghìn đồng. Giải tập thể dành cho Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, thành phố có nhiều bài dự thi gồm: 1 giải nhất 3 triệu đồng, 1 giải nhì 2 triệu đồng, 2 giải ba 1 triệu đồng và 6 giải khuyến khích 500 nghìn đồng.
Thời gian gửi bài dự thi từ ngày 1/10 đến 12h ngày 30/11/2015 đến Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Tầng 10, Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội - Điện thoại hỗ trợ 1900 54.55.86; hoặc gửi bài dự thi đến email congaithattuyet@cpcs.vn của ban tổ chức.
Kết quả sẽ được Ban tổ chức công bố trên website cpcs.vn và đăng tải trên fanpage “Hạnh phúc Gia đình” trước ngày 15/12/2015.
Tham khảo thể lệ và cách thức dự thi đầy đủ trên http://cpcs.vn hoặc trang fanpage “Hạnh phúc Gia đình”.
 
 

Tác giả: Hà Anh

Nguồn tin: Báo Gia đình & Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây