Quận Thanh Xuân hưởng ứng ngày Thalassemia Thế giới (8/5)

Thứ sáu - 26/05/2023 04:39    Lượt xem: 877

Quận Thanh Xuân hưởng ứng ngày Thalassemia Thế giới (8/5)

Để thiết thực hưởng ứng ngày Ngày Thalassemia thế giới (8/5), Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phối hợp với viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Trung tâm Đào tạo - Tổng cục Dân số - Bộ Y tế tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền từ ngày 4/5/2023 đến ngày 30/5/2023.
     Treo 250 Benner, băngzôn trên các tuyến đường chính của quận, phường. Tổ chức 01 cuộc “Giao lưu giáo dục kỹ năng sống -  phòng tránh bệnh Thalassemia” hưởng ứng ngày Thalassemia thế giới tại trường THPT Trần Hưng Đạo với 300 học sinh khối 10,11,12 và  giáo viên, phụ huynh tham dự; 16 buổi tuyền thông về tầm soát, phát hiện sớm bệnh Thalassemia (Tan máu bẩm sinh) cho vị thành niên, thanh niên (VTN/TN), đối tượng trong độ tuổi tiền hôn nhân và phụ huynh có con trong độ tuổi VTN/TN, tiền hôn nhân tại cộng đồng thu hút được 1.520 người tham dự.
     Thông qua các buổi truyền thông nhằm cung cấp kiến thức và nâng cao hiểu biết cho vị thành niên, thanh niên, giáo viên, phụ huynh có con trong độ tuổi tiền hôn nhân và người dân sinh sống trên địa bàn quận Thanh Xuân về bệnh Thalassemia, các rối loạn chuyển hóa, di truyền ngay trong giai đoạn bào thai, sơ sinh nhằm phòng tránh những hậu quả nặng nề về thể chất, trí tuệ để giảm thiểu số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng.
     Đây là hoạt động thiết thực, phù hợp và góp phần thực hiện tốt các mục tiêu của Nghị quyết số 21-NQ/TW của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, nhằm từng bước nâng cao chất lượng dân số Thủ đô nói chung và quận Thanh Xuân nói riêng.
     Một số hình ảnh tại buổi “Giao lưu giáo dục kỹ năng sống -  phòng tránh bệnh Thalassemia” hưởng ứng ngày Thalassemia thế giới tại trường THPT Trần Hưng Đạo - quận Thanh Xuân:


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://dskhhgdhanoi.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây