Quận Hai Bà Trưng tổ chức điểm tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2018

Thứ hai - 22/10/2018 03:20    Lượt xem: 1323

Toàn cảnh Điểm tuyên truyền

Toàn cảnh Điểm tuyên truyền
Tối ngày 15/10 tại nhà văn hóa quận Hai Bà Trưng, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức điểm tuyên truyền hưởng ứng “Ngày quốc tế trẻ em gái và chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2018”.
Đến dự và chỉ đạo điểm truyền thông có đồng chí Vũ Văn Hoạt – Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ quận Hai Bà Trưng, đồng chí Nguyễn Minh Xuân - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố Hà Nội và  các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể quận cùng đông đảo cộng tác viên 20 phường và nhân dân trong quận.

Đồng Chí Vũ Văn Hoạt - Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ quận Hai Bà Trưng đọc diễn văn khai mạc

Đồng Chí Vũ Văn Hoạt - Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ quận Hai Bà Trưng
đọc diễn văn khai mạc

Theo báo cáo của đồng chí Vũ Văn Hoạt - Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ quận Hai Bà Trưng thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở quận Hai Bà Trưng hiện đang ở mức cao, tính đến ngày 30/9/ 2018 tỷ số giới tính khi sinh là 113 bé trai /100 bé gái. Đặc biệt có những phường tỷ số giới tính khi sinh rất cao trên 150 bé trai/100 bé gái. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND chỉ ra những nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh là do lựa chọn giới tính thai nhi, do định kiến giới, ưa thích con trai và xem thường giá trị trẻ em gái đã ăn sâu bám rễ trong các quan niệm văn hóa. Những tư tưởng truyền thống lâu đời này đã tạo nên những áp lực nặng nề đối với phụ nữ về việc phải sinh được con trai và ảnh hưởng cơ bản tới vị thế kinh tế, xã hội cũng như đời sống của người phụ nữ.
Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch UBND cũng đề nghị UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể Quận, UBND các phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện các nội dung trọng tâm, trọng điểm về công tác DS-KHHGĐ năm 2018 và những năm tiếp theo, đặc biệt là kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn quận.
 


Đồng Chí Vương Quốc Tiến - Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban DS-KHHGĐ phường Thanh Lương, phát biểu ý kiến hưởng ứng
 
Bác sỹ Nguyễn Minh Xuân

Bác sỹ Nguyễn Minh Xuân - Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội đọc bài phát biểu
 
Phát biểu tại điểm truyền thông đồng chí Nguyễn Minh Xuân - Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội hoan nghênh sự cố gắng của hệ thống cán bộ làm công tác dân số quận trong việc nỗ lực thực hiện các hoạt động nhằm giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn quận, đề nghị quận Hai Bà Trưng tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Kế hoạch số  208/KH-UBND ngày 14/11/2018 của UBND thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh của Thành phố Hà Nội giai đoạn I (2016-2020).
 


Nhiều người dân quan tâm tới tìm hiểu thông tinCác tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu thu hút được đông đảo khản giả

Tác giả: Nguyễn Tuân

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://dskhhgdhanoi.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây