Chi Cục DS-KHHGĐ Hà Nội Kỷ Niệm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2)

Thứ ba - 27/02/2018 21:22    Lượt xem: 1800

Chi Cục DS-KHHGĐ Hà Nội Kỷ Niệm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2)

Nhân dịp 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018), Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm để hưởng ứng với sự tham gia của tập thể cán bộ và người lao động của cơ quan.
Ngày 27/2 là ngày đề cao, tôn vinh những người trong ngành y, đồng thời cũng là ngày để nhắc nhở về trách nhiệm và sứ mệnh mà xã hội đã giao phó đối cho các Y, Bác sĩ và những người làm công tác Y tế.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy "Lương y phải như từ mẫu". Y đức được coi là phẩm chất tốt đẹp của những người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ và thương yêu chăm sóc cho người bệnh.

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều:

1. Trước hết là phải thật thà đoàn kết .Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.
Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các Bộ trưởng, Thứ trưởng, Bác sỹ, Dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc.

Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.
2. Thương yêu người bệnh. Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn.“ Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.

3. Xây dựng một nền y học của ta. Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta.

Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “ Đông” và thuốc “Tây”".

 


Đồng chí Tạ Quang Huy, Chi cục trưởng CC DS-KHHGĐ Hà Nội phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tạ Quang Huy nhấn mạnh rằng ngày Thầy thuốc Việt Nam mang một ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Ngành dân số là một bộ phận quan trọng nằm trong ngành y tế; do đó, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Chi cục cần tiếp tục phát huy tinh thần làm việc nghiêm túc, sáng tạo, đồng thời đem hết năng lực và sức lao động của mình cống hiến cho sự nghiệp của nước nhà.
 


Đồng chí Nguyễn Minh Xuân, Phó Chi cục trưởng đọc diễn văn kỷ niệm 
 


Đồng chí Triệu Thị Hương (phòng Truyền thông - Nghiệp vụ) thay mặt cán bộ, người lao động Chi cục phát biểu cảm nghĩ về ngày Thầy thuốc Việt Nam
 


Tập thể cán bộ, người lao động Chi cục chào cờ và lắng nghe lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với những người làm công tác y tế Việt Nam
 
Một số tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệmTác giả: Nhật Linh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://dskhhgdhanoi.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây